Máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị hen suyễn tốt nhất

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Máy xông mũi họng thường được khuyến nghị cho những người bị bệnh phổi và những người không thể sử dụng các loại ống hít khác để cung cấp thuốc một cách tốt nhất cho bệnh nhân. Máy xông khí dung tương đối dễ sử dụng và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Để giúp bạn tìm mua máy xông mũi họng tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số yếu tố cần cân nhắc khi mua thiết bị này và giới thiệu đến bạn những thương hiệu máy xông mũi họng tốt nhất hiện nay.

 

Máy xông mũi họng là gì? 

 

Máy xông mũi họng là một loại máy biến dung dịch lỏng thành những giọt sương nhỏ, thông thường bằng cách sử dụng oxy, khí nén hoặc công suất siêu âm để tạo ra hỗn hợp khí dung. Về mặt y học, máy xông mũi họng là một thiết bị điều trị và phân phối thuốc được sử dụng để cung cấp chất lỏng có thuốc và không phải thuốc (dưới dạng sương mù dạng xịt mịn) đến khu vực bị bệnh trong hệ thống hô hấp.

Máy xông mũi họng phân phối thuốc dưới dạng sương mù dạng xịt mịn

Máy xông mũi họng phân phối thuốc dưới dạng sương mù dạng xịt mịn

 

Cấu tạo của máy xông mũi họng

 

Thông thường, máy xông mũi họng có cả phiên bản chạy điện hoặc chạy pin và có thể di động để bạn mang theo bên mình hoặc để đặt trên bàn và cắm vào tường. Các thành phần chính của máy xông khí dung bao gồm: mặt nạ hoặc ống ngậm, cốc thuốc, máy nén.

 

Tác dụng của máy xông khí dung

 

Với việc sử dụng máy xông mũi họng, bệnh nhân có thể hít thuốc theo chỉ định trực tiếp vào phổi, giúp họ giảm viêm nhanh chóng và thở dễ dàng hơn. Máy xông mũi họng là lựa chọn tuyệt vời để điều trị các tình trạng hô hấp sau: bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), viêm phế quản, dị ứng theo mùa.

 

Máy xông mũi họng hoạt động cực kỳ nhanh chóng để đưa các loại thuốc đến cơ thể và bắt đầu phát huy tác dụng chỉ sau khoảng 5 phút khi ở dạng khí dung, so với nửa giờ ở dạng uống. Phương pháp điều trị bằng máy xông mũi họng có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp phát triển ban đầu hoặc trở nên tồi tệ hơn và có hiệu quả trong việc điều trị các trường hợp khẩn cấp về hô hấp.

Máy xông mũi họng là lựa chọn tuyệt vời để điều trị các tình trạng hô hấp

Máy xông mũi họng là lựa chọn tuyệt vời để điều trị các tình trạng hô hấp

 

Kinh nghiệm chọn mua máy xông mũi họng tốt nhất

 

Có một số yếu tố mà bạn cần xem xét khi chọn mua máy xông mũi họng bao gồm:

 

Mức độ phun

 

Kích thước của các hạt trong thành phần của sương thuốc càng nhỏ thì chúng càng có khả năng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp. Đây là điều quyết định hiệu quả của máy xông khí dung. Hầu hết các máy xông mũi họng có tốc độ phún xạ khoảng 5 micron - đây là mức đủ để điều trị bất kỳ bệnh nào về đường hô hấp trên, khí quản, phế quản và tiểu phế quản.

 

Dung tích cốc thuốc

 

Thể tích của các máy xông mũi họng siêu âm thường là 50-70 ml. Bạn không cần phải tìm một khối lượng lớn hơn, một lần đổ đầy là đủ cho quy trình. 

 

Trong các mô hình máy xông khí dung dạng nén, bình chứa ít nhất phải là 100 ml, vì đây là những thiết bị mạnh thường cho phép vượt quá lượng thuốc. Một cốc thuốc lớn sẽ bù đắp sự thiếu hụt này và cung cấp lượng thuốc cần thiết cho các cơ quan hô hấp.

 

Các mô hình lưới đi kèm với bình rất nhỏ lên đến 15 ml. Mặc dù vậy, chúng vẫn đủ cho một số phiên chính thức do tiêu thụ giải pháp tiết kiệm hơn.

Trong các mô hình máy xông khí dung dạng nén, bình chứa ít nhất phải là 100 ml

Trong các mô hình máy xông khí dung dạng nén, bình chứa ít nhất phải là 100 ml

 

Tốc độ phân phối thuốc

 

Con số này càng cao, máy xông khí dung sẽ vận chuyển toàn bộ liều thuốc vào đường thở càng nhanh, đẩy nhanh quy trình điều trị bệnh. Đối với hầu hết người lớn, khía cạnh này không quan trọng nhiều, vì vậy họ có thể chọn một mô hình công suất thấp hoạt động với tốc độ 0,25-0,5 ml / phút. Nếu bệnh nhân nhỏ, bạn nên chọn thiết bị có tốc độ phun khoảng 1-2 ml / phút.

 

Mức độ ồn

 

Máy xông mũi họng hoạt động càng êm thì quy trình sẽ càng thoải mái. Các thiết bị siêu âm hoạt động với hiệu suất tiếng ồn đạt 40-45 dB. Các kiểu máy xông mũi họng dạng nén có khả năng tạo ra âm thanh từ 45–55 dB.

 

Tính di động

 

Máy xông mũi họng có thể hoạt động không chỉ từ nguồn điện mà còn từ pin tích hợp. Hơn nữa, các nhà sản xuất thường đưa ra các phương pháp cấp nguồn kết hợp, giúp việc sử dụng các máy xông khí dung trở nên di động thuận tiện hơn. Tuy nhiên, những tính năng như vậy sẽ làm tăng giá thành của máy xông khí dung di động.

Máy xông khí dung thường có kích thước gọn nhẹ để mang theo dùng ở bất kỳ đâu

Máy xông khí dung thường có kích thước gọn nhẹ để mang theo dùng ở bất kỳ đâu

 

Máy xông mũi họng loại nào tốt? 

 

Máy xông khí dung cao cấp Philips Innospire Essence

 

Máy xông khí dung Philips Innospire Essence ứng dụng công nghệ SideStream xông khí mịn có kích thước dưới 5 µm chiếm tỉ lệ cao 77%, phân phối siêu nhanh chỉ từ 6 đến 8 phút, để thuốc đi đến cơ thể người bệnh một cách tốt nhất.

 

Vòi phun của máy xông mũi họng Philips có hình thoi, tránh thất thoát thuốc và giảm hao mòn tối đa để bạn an tâm sử dụng lâu dài.

Máy xông khí dung Philips Innospire Essence

Máy xông khí dung Philips Innospire Essence

 

Máy xông khí dung trị hen suyễn Owgels WH-701

 

Máy xông khí dung Owgels WH-701 là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân hen suyễn và những người đang điều trị bệnh hô hấp. Sản phẩm thân thiện người dùng, người lớn, người già và cả trẻ nhỏ đều có thể sử dugnj hiệu quả.

 

Máy có thời gian xông ngắn với kích thước luồng khí xông siêu nhỏ và mịn, đảm bảo dược tính của thuốc được giữ lại nguyên vẹn. Thiết bị tương đối nhỏ gọn, vận hành cực êm ái, vì vậy người bệnh có thể dùng khi ngủ.

Máy xông khí dung trị hen suyễn Owgels WH-701

Máy xông khí dung trị hen suyễn Owgels WH-701

 

Máy xông khí dung trị hen suyễn Wellmed CNB69028

 

Ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại từ Cộng hòa Liên Bang Đức, máy xông khí dung trị hen suyễn Wellmed-CNB69028 sở hữu công nghệ phun sương mịn hiện đại, đảm bảo giữ lại 99% dược tính trị liệu của thuốc và phân phối thuốc cực nhanh đến cơ thể.

 

Bầu xông của máy được thiết kế liền khối, giúp người dùng nhận được đầy đủ lượng thuốc chỉ định. Trên bầu xông cũng có cổng mở dùng để thay đổi tốc độ phun thuốc.

 

Máy xông khí dung Wellmed-CNB69028 có kích thước nhỏ gọn , sở hữu ngăn chứa có nắp bản lề 90º và chốt an toàn, trang bị mặt nạ cho trẻ em và cả người lớn.

Máy xông khí dung trị hen suyễn Wellmed CNB69028

Máy xông khí dung trị hen suyễn Wellmed CNB69028

 

Bạn có thể xem thêm các mẫu máy xông mũi họng chính hãng, giá rẻ khác TẠI ĐÂY

 

Những lưu ý để sử dụng máy xông khí dung an toàn và hiệu quả

 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bạn sử dụng máy xông khí dung an toàn và hiệu quả:

 

+ Rửa tay bằng xà phòng và nước, lau khô hoàn toàn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các thành phần của máy xông mũi họng đều sạch sẽ. 

+ Đặt máy trên mặt bàn phẳng, cắm đúng dây của máy vào ổ cắm.

+ Đổ thuốc dạng lỏng vào cốc đựng thuốc.

+ Kết nối cốc thuốc với ống ngậm hoặc mặt nạ. 

+ Kết nối ống nhựa với cả máy và cốc thuốc.

+ Bật máy.

+ Ngồi thẳng trên một chỗ ngồi thoải mái. 

+ Nếu bạn đang sử dụng mặt nạ, hãy đảm bảo rằng mặt nạ được bịt kín quanh mặt. Nếu bạn đang sử dụng ống ngậm, hãy đặt chặt ống ngấm vào giữa các răng và bịt chặt môi của bạn xung quanh.

+ Hít vào từ từ. Nếu có thể, hãy giữ mỗi nhịp thở ít nhất 2 hoặc 3 giây trước khi thở ra. Điều này cho phép thuốc lắng vào đường thở của bạn.

+ Tiếp tục quá trình này cho đến khi hết thuốc (có thể mất từ ​​5 đến 15 phút). 

+ Tắt máy nén khí.

Hướng dẫn các bước sử dụng máy xông khí dung hiệu quả

Hướng dẫn các bước sử dụng máy xông khí dung hiệu quả

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng:

 

+ Bác sĩ sẽ cho bạn biết tần suất sử dụng máy xông mũi họng và hướng dẫn cụ thể cho việc điều trị.

+ Điều quan trọng là bạn phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách thức và thời điểm sử dụng máy xông mũi họng.

+ Sử dụng máy xông mũi họng có thể mất khoảng 10 đến 15 phút. Tất cả những gì bạn cần làm là thở bình thường.

+ Nếu bạn bị chóng mặt, hãy làm chậm nhịp thở. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi trong khoảng 5 phút và tiếp tục trị liệu. Cảm thấy chóng mặt hoặc bồn chồn không phải là phổ biến, nhưng nếu bạn thường xuyên gặp những triệu chứng này, hãy đến gặp cho bác sĩ. 

+ Nếu thuốc dính vào thành cốc trong quá trình trị liệu, hãy lắc cốc để thuốc thoát ra.

Bạn phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách thức và thời điểm sử dụng máy xông mũi họng

Bạn phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách thức và thời điểm sử dụng máy xông mũi họng

 

Địa chỉ mua máy xông mũi họng chính hãng

 

Mayxongmuihong.vn là hệ thống cửa hàng cung cấp máy xông khí dung chính hãng 100% đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Philips, Owgels, Wellmed,… Bạn hãy an tâm và chọn mua sản phẩm máy xông mũi họng tại hệ thống cửa hàng mayxongmuihong.vn trên toàn quốc. Với chế độ bảo hành tốt, giá cả tốt nhất thị trường và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, mayxongmuihong.vn đã trở thành địa chỉ mua sắm máy xông khí dung uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.


Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm máy xông khí dung, máy xông mũi họng chất lượng và giá tốt nhất, bạn hãy gọi ngay đến số hotline: 09 19 39 99 92 hoặc truy cập website: mayxongmuihong.vn!