Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Máy xông mũi họng chuyển thuốc dạng lỏng, thường là thuốc giãn phế quản như albuterol, thành dạng sương mù có thể hít vào dễ dàng và không đau. Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng là lựa chọn tối ưu của nhiều người. Tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp này đem lại.

 

Những ai cần điều hen suyễn bằng máy xông mũi họng

 

Máy xông khí dung thường được sử dụng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi bệnh nhân sử dụng máy xông mũi họng, một mặt nạ nhỏ được đặt lên mặt trong khi bệnh nhân thở bình thường. Bệnh nhân không cần thiết phải nín thở hoặc hít thở sâu để có được lợi ích từ điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng. Điều này đặc biệt có lợi khi bệnh nhân là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc bệnh nhân cao tuổi bị sa sút trí tuệ.

 

Máy xông khí dung cũng là phương pháp điều trị được lựa chọn khi bệnh nhân cần dùng một lượng lớn thuốc qua đường hô hấp, như trong giai đoạn hen suyễn cấp tính, viêm phổi hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

 


Xem thêm một vài model máy xông khí dung nổi bật 2022:

 


 

Máy xông khí dung giúp giảm thở nhanh hơn và an toàn hơn so với thuốc hít vì bệnh nhân hít thuốc dưới dạng sương mù trong khoảng 20 phút thay vì chỉ trong một vài nhịp thở dài. Vì thời gian điều trị kéo dài hơn, máy xông mũi họng cung cấp một khoảng thời gian thở tự do hơn với hiệu quả lâu dài hơn.

Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

 

Lợi ích của phương pháp điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

 

Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng giúp thư giãn các cơ thở và cho phép không khí lưu thông vào và ra khỏi phổi dễ dàng hơn. Nó cũng giúp làm lỏng chất nhầy trong phổi. Cả hai lợi ích này của việc điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng đều giúp giảm và ngăn ngừa chứng khò khè, khó thở, ho và tức ngực.

 

Điều trị bằng máy xông mũi họng cũng có thể được sử dụng ở những người mẫn cảm như một biện pháp ngăn ngừa khó thở khi tập thể dục. Máy xông mũi họng, chỉ được cấp phát theo đơn, có nhiều kích cỡ khác nhau. Một số máy rất nhỏ gọn và có thể được mang theo trong túi lớn, cặp hoặc sổ bỏ túi để có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Bởi vì loại sau này hoạt động bằng pin và di động, chúng đặc biệt hữu ích cho các cơn hen suyễn bất ngờ hoặc cho các vận động viên trước các sự kiện vất vả.

 

Máy xông mũi họng luôn phải được sử dụng trong môi trường sạch sẽ, không khói thuốc và được vệ sinh giữa các lần sử dụng.

Máy xông mũi họng luôn phải được sử dụng trong môi trường sạch sẽ

Máy xông mũi họng luôn phải được sử dụng trong môi trường sạch sẽ

 

Rủi ro khi điều trị bằng máy xông mũi họng

 

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra ở một số người sử dụng máy xông mũi họng. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng là tim đập nhanh, bồn chồn và lo lắng. Các tác dụng phụ ít gặp hơn có thể bao gồm nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa hoặc kích ứng cổ họng. Các phản ứng nghiêm trọng khi điều trị bằng máy xông mũi họng cũng có thể xảy ra và cần được báo ngay cho bác sĩ kê đơn. Các triệu chứng nguy hiểm này có thể bao gồm đau ngực, phát ban, nổi mề đay, sưng tấy hoặc khó nuốt.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết từ Máy Xông Mũi Họng!