7 cách chữa viêm họng cho trẻ bài thuốc dân gian >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Sau đây là 7 cách chữa viêm họng cho trẻ em với các bài thuốc dân gian tại nhà sẽ là bí kiếp, thông tin bổ ích giúp các phụ huynh bậc cha mẹ xua tan nỗi ám ảnh lo âu khi con của mình bị bệnh khi thời tiết giao mùa thay đổi thất thường.

 

 

Cách chữa viêm họng dân gian đơn giản mà hiệu quả

Sai lầm lớn nhất của phụ huynh khi thấy trẻ có dấu hiệu của của bệnh viêm họng như sốt, khan tiếng, nuốt khó biếng ăn, đau rát cổ họng, … thì liền đến nhà thuốc mua kháng sinh, loại thuốc này có hiệu nghiệm tạm thời nhưng về sau uống nhiều trẻ sẽ bị “lờn thuốc” uống mãi không khỏi, trong dân gian có nhiều cách chữa viêm họng thật đơn giản hiệu quả ngay tại nhà, vậy tại sao chúng ta không áp dụng thử.

 

 

Bài thuốc trong dân gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là các thực phẩm gần gũi hằng ngày với ta, thân thiện tự nhiên, hiệu quả thì  tận gốc, sử dụng không ảnh hưởng hay tác dụng phụ đến cở thể của các bé.

Cách chữa viêm họng cho bé nhanh chóng hiệu quả

Viêm họng thường được các phụ huynh người lớn xem là bệnh vặt, nhưng ở mức độ lơ là nhiều bệnh sẽ có biến chứng khôn lường, biến chứng nguy hiểm về sau, sau đây là 7 cách chữa bệnh viêm họng trong dân gian.

 

 

  • Chữa viêm họng bằng trà gừng: các mẹ có thể băm nhỏ gừng đun sôi, để nguội lấy phần nước cho bé uống điều đặn mỗi ngày khi thời tiết thay đổi, hoặc trẻ đam bị viêm họng.
  • Chữa viêm họng với cháo loãng với đường và diếp ca: cho 6g diếp cá xoay nhuyễn lọc lấy nước cho vào chén cháo loãng đã bỏ ít đường, sau đó đun lại, để trẻ uống mỗi ngày 3 lần
  • Trị ho bằng lá húng chanh hấp đường phèn: húng chanh là loại rau có khả năng sát khuẩn và tiêu đờm rất  tốt để trị viêm họng. Húng chanh thái nhỏ đem hấp với đường phèn 20 phút, lấy phần nước còn lại cho trẻ uống 1-2 lần trong ngày.
  • Viêm họng dùng lá hẹ và đường phèn hấp: hẹ có khả năng tán huyết, tiêu đờm và giải độc, kết hợp hấp đường phèn cho bé uống 2-3 ngày.
  • Chữa viêm họng bằng tỏi nướng: có nhiều trẻ ăn được tỏi, nếu lỡ may bị viêm họng thì các mẹ nên dùng tỏi để nguyên vỏ đem nướng, sau đó lột vỏ nghiền nhỏ.
  • Quả quất hấp mật ong: quất loại bỏ hạt để không bị đắng, đem đi chưng cách thủy cùng mật ong.
  • Hấp lá xương sông với mật ong: trị viêm họng khá tốt cho trẻ em, dùng liên tục trong 5 ngày các triệu chứng ho, có đờm, rát họng sẽ giảm rõ rệt.

 

 

Nếu sử dụng thuốc để trị các bệnh viêm họng ở trẻ em một cách tốt nhất nên sử dụng máy xông mũi họng để xông thuốc vì đây là thiết bị y tế dẫn đầu hỗ trợ điều trị bệnh về mũi họng.

 

 

Nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ cũng như quan sát thấy được các triệu chứng rõ rệt của viêm họng các loại và áp dụng cách chữa bệnh thật khoa học để có hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.