Trẻ sơ sinh có được sử dụng máy xông mũi họng?

Trẻ sơ sinh có được sử dụng máy xông mũi họng?

Vì sao nên xông mũi họng bằng máy xông khí dung?

Các bước thực hiện xông mũi họng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

máy khí dung

máy xông họng

Trẻ sơ sinh là đối tượng mà có sức đề kháng rất kém vì cơ thể trẻ còn non nớt nên sẽ rất dễ mắc các căn bệnh về đường hô hấp. Biểu hiện nhẹ chỉ là sổ mũi hay ho; khi bệnh nặng hơn sẽ gây viêm phế quản và viêm phổi hay viêm xoang. Vậy thì lúc này các bậc cha mẹ cần làm gì? Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ sơ sinh hay không? Bài viết hôm nay của sieuthiyte sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

may-xong-khi-dung-tre-so-sinh1

Vì sao nên xông mũi họng bằng máy xông khí dung?

Ở Việt Nam, thời tiết thay đổi thất thường còn không khí nhiều khói bụi. Việc mắc phải các bệnh về đường hô hấp là một chuyện không thể tránh khỏi. Đối với trẻ em thì các bé sẽ dễ bị mắc bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hay viêm tiểu phế quản, viêm xoang và viêm mũi dị ứng,… gây nhiều phiền toái, mệt mỏi hay khó chịu cho người bệnh và những người xung quanh.

Chỉ cần sử dụng máy xông mũi họng từ 10 đến 15 phút thì các bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

may-xong-khi-dung-tre-so-sinh2

Trong khi đó thì sử dụng thuốc qua đường uống phải mất từ 30 – 60 phút và còn đường tiêm phải mất 15 – 30 phút để các chất phát huy hiệu quả.

Tác dụng của máy xông mũi họng thì có thể nhận thấy nhanh chóng ngay lần đầu tiên sử dụng. Đây là sản phẩm hữu dụng trong gia đình mà không chỉ dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà còn thích hợp cho nhiều đối tượng.

Các bước thực hiện xông mũi họng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy.

- Khử trùng máy xông mũi họng cả trước và sau khi sử dụng.

- Đặt máy xông khí dung trên bề mặt phẳng và cố định.

- Tiếp theo là thực hiện pha thuốc vào cốc và bạn phải thực hiện đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được pha nhiều hơn hoặc ít hơn.

- Đặt cốc thuốc đã pha vào trong máy và gắn mặt nạ, ống vào đúng vị trí.

- Bạn phải giữ mặt nạ trên khuôn mặt của bé và để bé có thể hít thở trong mặt nạ thoải mái.

- Sau khi thực hiện xong thì hãy tắt máy và tháo mặt nạ, ống, cốc thuốc ra khỏi máy xông và vệ sinh bằng nước ấm. Để các phụ kiện khô ráo sau đó rồi mới cất giữ để sử dụng cho lần sau.

may-xong-khi-dung-tre-so-sinh3

Máy xông mũi họng sử dụng rất an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn. Nhưng trước khi xông các thì mẹ phải khử trùng thật sạch sẽ và điều cần lưu ý quan trọng nhất là phải nên mua máy xông mũi họng chính hãng. Thiết bị y tế Siêu Thị Y Tế chúng tôi sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người và chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm chất lượng, uy tín và an toàn.

Liên hệ ngay 0985 9999 29 của sieuthiyte để được hỗ trợ tốt nhất