Tránh những sai lầm khi sử dụng máy xông mũi cho bé tại nhà

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Các bé và trẻ nhỏ thường dễ mắc phải các căn bệnh về đường hô hấp mỗi khi thời tiết giao mùa, phụ huynh cần giữ không gian sống sạch sẽ thoáng mát, đặc biệt vệ sinh cá nhân cho trẻ kết hợp sử dụng máy xông hỗ trợ điều trị đúng cách, sau đây trung tâm thiết bị y khoa mayxongmuihong xin được chia sẻ một số thông tin cần tránh những sai lầm khi sử dụng máy xông mũi cho trẻ nhỏ tại nhà.

 

 

Sai lầm khi dùng máy xông mũi họng đem lại hậu quả khó lường

Việc dùng máy xông được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị tích cực nhất hiện nay, thay thế sử dụng thuốc uống trực tiếp gặp tác dụng phụ còn xông mũi sẽ trực tiếp hiệu quả nhanh hơn tác dụng phụ sẽ không xảy ra.

Không phải sản phẩm nào cũng tuyệt đối hoàn hảo, hiệu quả hay không lệ thuộc vào cách sử dụng, sau đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ mà phụ huynh gặp phải:

- Không khử trùng máy đúng cách: không vệ sinh đúng cách sẽ khiến cho máy xông mũi tích tụ vi khuẩn làm bệnh nặng hơn, trường hợp xấu vi khuẩn tấn công gây suy hô hấp

- Chọn mua sản phẩm kém chất lượng: tuyệt đối nói KHÔNG với máy xông kém không rõ nguồn gốc, đây là sự cố tiêu cực nhất.

- Pha thuốc không đúng liều: Làm không đúng có khi lại phản tác dụng, tránh trường hợp tự ý máy xông mũi họng cho con tại nhà hoặc lấy đơn thuốc của lần khám trước đây để xông cho con trong những lần bị bệnh tiếp theo mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thuốc.

- Lạm dụng: ỷ vào máy xông hễ cứ thấy con bị hắt hơi ho, hơi sổ mũi là lôi máy xông ra sử dụng sẽ rất nguy nếu không kiểm tra chính xác bé bị gì.

 

 

>>> Tham khảo Cách sử dụng máy xông mũi họng owgels omron philips

Lưu ý khi sử dụng máy xông mũi

- Tuân thủ cách pha thuốc liều lượng quá loãng hay quá đặc. Vì các hạt phun sương không đúng kích thước sẽ không tác dụng vào bên trong các phế quản, ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh

- Không được tự ý dùng thuốc xông, nhất là các thuốc corticoid hay kháng sinh, không đúng, không những không hết bệnh, mà còn àm cho bệnh trầm trọng hơn.

- Sử dụng dây và mặt nạ riêng và sau mỗi lần xông phải được rửa bằng dung dịch sát trùng nếu muốn sử dụng lại.

- Thời gian tác dụng của xông khí dung ngắn, do đó trẻ sẽ được xông nhiều lần tùy theo chẩn đoán và độ nặng nhẹ của bệnh.

 

>>> Xem ngay sản phẩm máy xông mũi phụ huynh nên mua cho bé