Thực phẩm lý tưởng cho người bị đau họng

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Khi bị đau họng, người bệnh thường có cảm giác khó nuốt, nhai, ăn mất ngon… Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm lý tưởng cho người bị đau họng, các bạn cùng tham khảo.


Chuối

Chuối mềm, dễ nuốt, không gây kích thích họng. Chuối có chỉ số tăng đường thấp, giầu vitamin B6, vitamin C và kẽm. Do đó ,người bị viêm họng nên ăn chuối.

 

 

Canh gà
 

Canh gà có tác dụng chống viêm, có thể giảm nhẹ yết hầu xung huyết, rất tốt cho người viêm họng. Khi nấu canh gà, có thể cho thêm một số loại rau củ như hành lá, cần tây, hành lá…

 

 

Nước chanh, mật ong

Nước chanh mật ong có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, kết hợp với nhau có tác dụng giảm đau và giảm chứng viêm. Khi bị viêm họng nên uống loại nước này.

Trứng gà

Trong trứng gà có chứa chất protit trợ giúp tiêu hóa, có tác dụng giảm nhẹ chứng viêm họng và đau họng. Khi ăn tốt nhất không thêm gia vị, nếu không sẽ làm cho họng càng đau mạnh hơn.

Trà gừng hoặc trà mật ong

Trà gừng có tác dụng ôn nhiệt, trà mật ong có tác dụng tiêu viêm chặn ngứa, có tác dụng giảm bớt tức ngực hoặc cảm giác căng thẳng. Mật ong có tác dụng giảm viêm nhiễm họng, ngăn chặn kích thích gây ra ho.

 

Cà rốt luộc

Cà rốt vừa có sẵn lại hàm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, chất xơ và kali ….Khi đau họng tốt nhất hãy ăn một chút cà rốt luộc hoặc cà rốt hấp nhưng không nên ăn cà rốt sống bởi vì cà rốt sống có thể làm họng bạn đau họng.

Bên trên là một số thực phẩm người bị viêm họng nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin bổ ích: Để bệnh viêm họng nhanh khỏi, người bệnh nên vệ sinh răng miệng, dành thời gian vận động thể chất, thư giãn và sử dụng thêm máy khí dung hỗ trợ điều trị kết hợp ăn uống dinh dưỡng.