Phương pháp điều trị hen suyễn hiệu quả

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Những người mắc các bệnh về hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) thường cần các phương pháp điều trị thở để giúp họ thở thoải mái. Trong quá trình điều trị thở, thuốc đi vào phổi qua ống hít hoặc máy xông. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp điều trị hen suyễn hiệu quả được nêu trong bài viết dưới đây.

 

Phương pháp điều trị hen suyễn hiệu quả

 

Điều trị hen suyễn thường có hai phần: thuốc tác dụng nhanh và các phương pháp điều trị phòng ngừa để tránh những đợt bùng phát cơn hen. Thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn là albuterol. Đây là một loại thuốc tác dụng ngắn giúp giảm đau gần như tức thì khi lên cơn hen suyễn. Nó có thể được cung cấp qua ống hít hoặc máy xông mũi họng.

 

Máy xông mũi họng

 

Phương pháp điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng yêu cầu người bệnh đeo mặt nạ từ 5 đến 10 phút. Trong thời gian này, bạn chỉ cần ngồi yên. Đối với trẻ nhỏ khó giữ yên, đây có thể là một vấn đề. Nếu không ngồi yên hoặc giữ mặt nạ đủ lâu, trẻ có thể không nhận được đủ lượng thuốc.

 

Máy xông mũi họng sử dụng máy nén khí để biến thuốc thành dạng sương mù nhỏ để hít vào qua mặt nạ. Một số máy xông mũi họng cần được cắm điện. Một số máy khác có thể di động và chạy bằng pin. Trong khi nhiều tình trạng hô hấp phản ứng tốt với cả ống hít và máy xông mũi họng, một số bệnh có thể tốt hơn với loại này hoặc loại kia.

Phương pháp điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

Phương pháp điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

 

Ống hít

 

Ống hít là một thiết bị cầm tay để lưu trữ thuốc trong một ống đựng có điều áp. Nó giải phóng thuốc ở dạng bình xịt trong miệng của bạn. Ngoài ra còn có các ống hít thông mũi giúp giải phóng thuốc vào mũi của bạn.

 

Chỉ mất dưới 30 giây để sử dụng ống hít. Chúng cũng nhỏ hơn, dễ vận chuyển hơn và không cần điện. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 92% người bị hen suyễn sử dụng ống hít của họ không đúng cách. Điều đó có nghĩa là họ không dùng đúng liều lượng thuốc. Đôi khi bạn có thể sửa lỗi này bằng các miếng đệm lót. Đây là những ống nhựa dài để giữ thuốc sau khi được bơm. Nó nằm trong miếng đệm cho đến khi bạn sẵn sàng hít vào.

 

Trong khi máy xông mũi họng dễ sử dụng hơn, một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em thích thuốc hít có miếng đệm, điều này làm tăng khả năng nhận được liều lượng thích hợp. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng ống hít với miếng đệm và mặt nạ.

Ống hít là một thiết bị cầm tay để lưu trữ thuốc trong một ống đựng có điều áp

Ống hít là một thiết bị cầm tay để lưu trữ thuốc trong một ống đựng có điều áp

 

Các phương pháp điều trị hen suyễn khác

 

Ngoài ống hít và máy xông mũi họng, có một số phương pháp điều trị hen suyễn khác. Đối với bệnh hen suyễn liên quan đến dị ứng, các loại thuốc dị ứng như thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi có thể hữu ích.

 

Đối với những trường hợp hen suyễn nghiêm trọng, bạn có thể phải nong phế quản. Phương pháp điều trị này bao gồm việc bác sĩ của bạn làm nóng bên trong đường dẫn khí của phổi bằng một điện cực để hạn chế khả năng thắt chặt của chúng.

 

Các bài tập thở và các biện pháp tự nhiên cũng có thể giúp giảm đau. Các biện pháp tự nhiên bao gồm: dầu hạt đen, cafein, choline, chiết xuất vỏ cây thông biển Pháp.

 

Máy Xông Mũi Họng chia sẻ đến bạn một số phương pháp điều trị hen suyễn hiệu quả. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!