Phương pháp đẩy lùi viêm xoang bằng một nhánh gừng >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Chữa viêm xoang mũi bằng gừng là phương pháp dân gian nhiều người áp dụng, có nhiều phản hồi tích cực. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về phương pháp này, các bạn cùng tham khảo nhé.
 

Cách chữa viêm xoang bằng  gừng

Theo Đông y thì gừng vị cay, tính ấm, khi vào tì phế, kinh có tác dụng tán hàn ôn trung, hành thủy và giải độc.Loại củ còn giúp giải cảm, bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, dùng vài lát gừng là có thể điều trị bệnh hiệu quả.Gừng sống có công dụng phát tán phong hàn và chống nôn ói. Gừng khô có tính ấm hơn, có tác dụng làm ấm tì vị. Gừng đốt cháy là hắc khương có vị đắng làm ấm can thận, giáng hư hỏa.

Ngoài xài máy xông khí dung để hỗ trợ trị bệnh thì với gừng có tác dụng trị cảm lạnh và cảm cúm, giảm đau, chống viêm, làm trà gừng uống còn giúp thông mũi họng.  Loại củ này cũng được sử dụng chữa viêm xoang rất hiệu quả.
 

Bài thuốc từ gừng chữa viêm xoang

Nguyên liệu : 60g gừng tươi và ngó sen

Cách làm: Gừng thái lát mỏng cho vào nồi sắc 15 phút để được nước cốt. Đợi cho nước bớt nóng, rồi bạn dùng khăn thấm đều nước cốt rồi đắp nhẹ lên mặt, hít hơi nóng từ với khăn bốc hơi. Hơi nóng từ có tác dụng là làm giảm sưng, làm loãng dịch nhầy bị đẩy ra. Xông khoảng 10 giây, sau đó lấy hỗn hợp gừng lá sen để đắp lên. ( giã nát 6g gừng tươi và 30g ngó sen). Đắp hỗn hợp này từ chân mày lên đến trán của người bệnh nhưng phải làm cẩn thận không để hỗn hợp dính vào mắt, gây hại cho mắt.Đắp hỗn hợp trong khoảng 20 phút,

Lưu ý: Bài thuốc này chỉ dùng cho những trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Trẻ nhỏ sẽ dùng bớt liều lượng hơn một chút và phải có sự giám sát của người lớn.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang từ gừng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.