Muốn sử dụng máy xông mũi họng hiệu quả cần lưu ý những gì?

Muốn sử dụng máy xông mũi họng hiệu quả cần lưu ý những gì?

Sử dụng máy xông mũi họng cho đúng cách là như thế nào?

Đảm bảo vệ sinh máy xông mũi họng sau khi dùng

máy khí dung

máy xông họng

Sự xuất hiện của máy xông mũi họng cũng đã mang đến sự hỗ trợ rất lớn đối với những người đang mắc bệnh về đường hô hấp. Nhờ có thiết bị này mà bệnh nhân sẽ dùng thuốc hiệu quả hơn, giảm được tác dụng phụ và phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Tuy nhiên thì để có thể sử dụng máy xông mũi họng hiệu quả hơn, bạn hãy cùng sieuthiyte tham khảo kỹ hơn những thông tin sử dụng thiết bị để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

loi-may-xong-khi-dung2

Sử dụng máy xông mũi họng cho đúng cách là như thế nào?

Thời điểm dùng máy xông mũi họng

Thiết bị y tế máy xông mũi họng thì có thể sử dụng cho nhiều đối tượng từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những bệnh nhân đang mắc bệnh hen suyễn hay bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và viêm phế quản…Tuy nhiên sẽ dựa vào tình trạng bệnh, độ tuổi và nhu cầu sử dụng nên bạn hãy chọn đúng loại máy.

Những trường hợp sử dụng máy xông mũi họng sẽ bao gồm:

+ Dùng trong phòng cấp cứu cho những bệnh nhân đang có các bệnh liên quan đến đường hô hấp;

+ Điều trị tại nhà cho những bệnh nhân bị hen suyễn cấp tính hoặc suy hô hấp nặng;

+ Chỉ định dùng chung với một số loại thuốc đặc trị và dài hạn theo yêu cầu bác sĩ.

may-xong-khi-dung-tot11

Thời gian dùng máy xông mũi họng

Tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị cho bệnh nhân với thời gian xông khác nhau và tốt nhất là từ 10 đến 15 phút. Xông quá nhiều thì sẽ khiến cho đờm bị loãng, sẽ làm cản trở đường thở và gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Bệnh nhân không thể quá lạm dụng máy và xông quá lâu, hãy dùng theo đúng thời gian quy định của bác sĩ để đảm bảo được an toàn của mình và hiệu quả của việc dùng máy.

Thuốc xông

Không được tự kê đơn thuốc khi dùng máy xông mũi họng mà bệnh nhân phải thực hiện theo đúng liệu trình điều trị của bác sĩ và đến gặp bác sĩ khi có lịch hẹn để đổi loại hoặc liều lượng dùng thuốc.

Đảm bảo vệ sinh máy xông mũi họng sau khi dùng

Đặc biệt lưu ý khi vệ sinh máy xông mũi họng sau khi dùng để đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng sau. Bước này rất quan trọng nhưng không phải ai cũng nhớ khi sau khi sử dụng máy.

Bạn nên dùng cồn 90 độ để vệ sinh máy và mặt nạ, càng xông. Không nên dùng chung máy xông với người khác nếu như không phải tình huống quá bắt buộc.

may-xong-khi-dung-07

Hơn nữa, hãy lưu ý là việc thay đổi miếng lọc khí đằng sau máy để tránh những bụi bẩn đọng lại trên đó thì gây hại đến đường hô hấp người dùng.

Liên hệ ngay đến sieuthiyte để sở hữu được máy xông khí dung tốt nhất nhé!