Mẹo chữa viêm xoang tại nhà mà bệnh nhân không nên bỏ qua >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Chữa viêm xoang bằng hoa ngủ sắc, nghệ, ngải cứu… là những bài thuốc chữa bệnh tại nhà rất hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn, mọi người cùng tham khảo.


Chữa viêm xoang bằng hoa cứt lợn

Hoa ngũ sắc hay hoa cứt lợn là loại cây dại, mọc hoang trong tự nhiên. Nhưng nó lại là một thảo dược quý, được ứng dụng trong nhiều bài thuốc đông y, đặc biệt là hiệu quả với chứng bệnh viêm xoang. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong hoa ngũ sắc có chứa một lượng lớn tinh dầu có khả năng chống viêm và chống phù nề rất công hiệu.

Cách sử dụng: Để có thể chữa trị viêm xoang bằng hoa ngũ sắc, các bạn chỉ cần dùng một nắm cây hoa ngũ sắc, đem sơ chế sạch sẽ và cho vào giã để lọc lấy phần nước cốt. Khi dùng, các bạn lấy 1 cục bông sạch, thấm nước cốt hoa ngũ sắc sau đó nhét vào trong lỗ mũi khoảng 5 – 10 phút thì bỏ ra, đồng thời kết hợp xỉ nhẹ các dịch mũi ra ngoài.

 


Chữa viêm xoang bằng củ nghệ

Trong nghệ có chứa chất curcumin – là một  thành phần có khả năng kháng viêm, chống khuẩn rất công hiệu. ngoài ra nó cũng mang rất lại rất nhiều những lợi ích khác cho sức khỏe của con người, mà trong đó trị viêm xoang là một điển hình.

Cách sử dụng: Lấy 1 – 2 củ nghệ tươi đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó cho vào giã nát để lọc lấy phần nước cốt. Khi dùng các bạn sẽ lấy nước cốt từ củ nghệ để nhỏ mũi. Có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, mà không lo xuất hiện bất cứ tác dụng phụ nào.

 

 

Chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu 

Cách chữa bệnh này rất hiệu quả, đơn giản, tiết kiệm và đặc biệt an toàn.

Cách sử dụng: Rang nóng lá ngải cứu sau đó cho thêm 2 thìa muối hạt vào rang cùng. Tiếp đến các bạn cho phần ngải cứu vừa rang đó vào trong một chiếc khăn tay mỏng và chườm để chườm hai cánh mũi và những vị trí bị đau.

 

 

Một số thông tin chia sẻ về các cách chữa viêm xoang bằng các bài thuốc cây cỏ trên song song với việc sử dụng thuốc tây bằng cách dùng máy xông mũi họng thiết bị y tế hàng đầu cho người bệnh viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.