Cách sử dụng cây giao trị viêm xoang hiệu quả >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Trong dân gian bài thuốc cây giao trị viêm xoang đã được sử dụng rộng rãi và có nhiều phản hồi tích cực về sự hiệu quả của loại cây này mang lại, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang cách sử dụng cây giao để điều trị bệnh tại nhà.

 

 

Chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao

Cây giao còn được biết với các tên gọi khác đó là cây càng tôm hoặc xương lá, cây thường mọc hoang dã ở các vùng quê nông thôn, có nhiều nhà sử dụng cây như làm hàng rào cổng. Cây cao 4m có thân tròn màu xanh lục, bẻ gãy bên trong có nhựa màu trắng.

Loại cây này chữa được bệnh viêm xoang và còn một số công dụng khác như vết côn trùng cắn, các chấn thương hoặc đau nhức, mụn cóc.

Vì có tính mát khử phong tiêu viêm nên có hiệu quả trị viêm xoang tại nhà lâu dài ít tốn chi phí của người xưa hiện tại vẫn được áp dụng.

 

 

Lưu ý khi dùng cây giao trị viêm xoang

Cây giao theo nghiên cứu có chứa độc nên việc sử dụng chữa bệnh viêm xoang cũng hết sức thận trọng cần thiết, nhựa cây độc nếu vô tình bị văng vào mắt có thể mờ hoặc dẫn đến mù mắt, nên ai sử dụng hay lưu ý hết sức cần thận.

Chỉ sử dụng trong vòng 7 ngày và quan sát kiểm tra tình trạng bệnh có thuyên giảm, không nên dùng quá 10 ngày vì cây có độc.

 

 

Cách sử dụng cây giao điều trị viêm xoang                      

Bước 1: Cắt khúc cành giao khoảng vài centimet sau đó đập dập

Bước 2: Đem giao bị dập bỏ vào nước đun sôi

Bước 3: Dùng ống dẫn để dẫn khí hơi xông lên mũi để hít vào, thực hiện trong vòng 5-10 phút trong khoảng 1 tuần.

Xem thêm bài viết >>> TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG VÀ CÁCH CHỮA BỆNH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ