Cách chữa viêm xoang bằng nước muối hiệu quả đơn giản ít tốn kém >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Nếu kiên trì và đúng cách sử dụng nước muối chữa viêm xoang thì các triệu chứng cơn đau sẽ giảm đi rất nhiều, đây là phương pháp đơn giản hiệu quả không kém gì dùng thuốc mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, xem ngay nếu bạn chưa áp dụng thì ngại gì làm thử để bệnh đỡ hơn.

Tại sao nước muối chữa được viêm xoang

Khi bị viêm xoang thì niêm mạc mũi bị tổn thương sẽ có cơ chế tự làm sạch hầu như không mang lại hiệu quả, dẫn đến việc tình trạng viêm nhiễm nặng hơn do vậy mà bệnh nhân cảm thấy nghẹt mũi khó thở nhiều hơn.
Nước muối có natri clorua và nước cất có khả năng tiêu diệt vị khuẩn trong các hốc xoang hiệu, nước muối còn giúp thúc đẩy tiến bộ hồi phục niêm mạc mũi và xoang nhanh chóng.
Do đó phương pháp chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý được sử dụng rộng rãi nhằm làm sạch lớp chất nhầy chứa vi khuẩn trong hốc xoang.

 

 

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối

Chữa viêm xoang bằng nước muối đơn giản, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và có thể giúp đối phó được các phiền phức do bệnh gây ra.
Phương pháp 1: Rửa mũi bằng nước muối
Pha một muỗng cà phê muối sạch với 2 cốc nước muối ấm (khoảng 60 độ C). Cho thêm một chút bircarbonat và khuấy đều. Đổ dung dịch vừa pha chế vào cái bát sạch lấy ngón tay bịt một bên lỗ mũi. Lấy tay còn lại cầm bát lên sát mũi và hít một hơi dài để cho dung dịch muối có thể chảy vào trong mũi rồi xì nhẹ ra. Thực hiện với bên mũi còn lại, luân phiên vài lần.
Phương pháp 2: Sử dụng nước muối và tỏi
Khi pha nước muối sinh lý ấm, có thể cho thêm một ít dịch ép tỏi vào để gia tăng công hiệu. Dùng xilanh có dung tích khoảng 20cc hút đầy dung dịch đã chuẩn bị. Nghiêng mặt khoảng 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào một bên mũi cao, rồi xì nhẹ cho nước chảy ra bên ngoài. Thực hiện 2 lần rồi chuyển bên mũi còn lại.

 

 

Lưu ý sử dụng nước muối chữa viêm xoang sao cho đúng cách

Nếu sử dụng nước muối pha thì nên pha không quá mặn sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc của mũi
Chú ý nguyên liệu muối phải sạch đảm bảo an toàn
Hạn chế xì mũi thường xuyên lạm dụng bằng nước muối quá nhiều

 

Xem thêm sản phẩm máy xông khí dung chữa viêm xoang