Các loại đồ uống không dành cho bệnh nhân viêm xoang

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Vấn đề ăn uống của bệnh nhân viêm xoang cũng góp phần cải thiện bệnh hiệu quả không kém gì tinh thần lạc quan, uống nước nào đó không an toàn sẽ làm bệnh phát triển theo chiều hướng xấu, dưới đây thiết bị y khoa mayxongmuihong chia sẻ các loại đồ uống không dành cho bệnh nhân viêm xoang.

 

 

Danh sách đồ uống không nên cho bệnh nhân viêm xoang

Nước lạnh

Uống lạnh sẽ gây kích thích đối với niêm mạc, vùng hầu họng, đường hô hấp, khiến cho bệnh ngày càng phát triển theo chiều hướng xấu, gây ra nhiều biến chứng khó chịu.

Xem ngay bài viết Viêm xoang nên ăn gì và kiêng những gì tốt cho sức khỏe

Nước uống có cồn

Trước hết thì loại nước này loại đồ uống không tốt đối với sức khỏe con người, nhất là đối với sức khỏe của người bị viêm xoang, nguyên do làm cho cơ thể bị mất nước. Các niêm dịch sẽ bị xơ cứng, các lớp màng trong mũi bị sưng phồng, đồng thời nó còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và làm bệnh viêm xoang nặng hơn.

Cà phê

Loại nước cà phế gây ra hiện tượng ngạt mũi, cà phê khiến cơ thể bị mất nước.

Nước ngọt

thường gây hiện tượng ợ nóng, đầy hơi dẫn đến hiện tượng trào ngược khí khỏi dạ dày, điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân viêm xoang. Nên cũng hạn chế dùng

 

 

Các loại nước từ sữa

Các chế phẩm từ sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi, làm tắc nghẽn đường không khí trong khoang, khiến khoang ướt át, từ đó vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển gây ra hiện tượng xoang mũi. Gây kích thích việc tiết dịch nhầy trong mũi, không tốt cho người bệnh.

Nước ép hoa quả

Trong nước ép hoa quả chứa lượng đường và một số chất làm dịch mũi đặc lại, đó đó người bị viêm xoang cần hạn chế hoặc kiêng sử dụng nước ép trái cây, để tránh tình trạng tắc mũi, vi khuẩn ứ đọng gây  ra hiện tượng viêm nhiễm.

Tham khảo thêm sản phẩm trị viêm xoang máy xông khí dung