Các bệnh cần dùng đến máy xông khí dung là gì

máy xông mũi họng

Những bệnh nào nên chọn dùng máy xông khí dung?

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Các mẹ bỉm sữa hay các bệnh nhân có liên quan đến bệnh hô hấp thường truyền tai mách nhau mua máy xông khí dung về dùng vì nghe đâu có hiệu quả rất tốt. Nhưng nếu bạn chưa hiểu đúng về máy xông khí dung có thể sẽ tác dụng ngược lại không như mong muốn ban đầu. 

/may-xong-khi-dung-tot24

Máy xông khí dung có thể chữa được những loại bệnh nào? Khi nào cùng sử dụng máy, có những lưu ý gì trong khi sử dụng máy xông khí dung? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây mà siêu thị tế chia sẻ nhé!

Những bệnh nào nên chọn dùng máy xông khí dung?

Khí dung là một phương pháp điều trị được chỉ định dùng để thay thế đường uống đối với một số bệnh lý liên quan tai mũi họng và đường hô hấp. Các bệnh được khuyên dùng máy xông khí dung như: viêm mũi mạn tính, viêm mũi cấp tính, viêm xoang mạn tính, viêm thanh quản, viêm  họng, viêm phế quản, hen suyễn… hoặc máy còn dùng để hỗ trợ trong việc vệ sinh đường hô hấp cũng như đề phòng các bệnh đường hô hấp.

Máy xông khí dung chuyển thuốc thành các hạt dạng khí, sương mịn; sau đó dùng áp lực phun của máy để giúp đẩy các hạt thuốc vào phế quản, phế nang sâu và nhanh hơn. Với cách này, bạn có thể hạn chế các tác dụng phụ như uống thuốc trực tiếp (rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng dạ dày…)

may-xong-khi-dung-tot22

Ngoài ra, nhờ vào ứng dụng của máy xông khí dung mà các mẹ dễ dàng cho trẻ dùng thuốc hôn mà không cần phải uống như trước.

Máy xông khí dung nên được sử dụng khi nào?

– Sử dụng trong phòng cấp cứu cho các bệnh nhân không dùng được bình hít khí định liều hay cho trẻ em và người cao tuổi.

– Máy thường được sử dụng để điều trị tại nhà cho các bệnh nhân bị suy hô hấp năng hay có các cơn hen cấp tính.

Bạn cần chú ý những gì khi điều trị bằng máy xông khí dung?

Các bạn cần lưu ý làm theo đúng chỉ định của bác sĩ khi điều trị bằng máy phun khí dung, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý nhất về:

- Thời gian xông: thích hợp nhất là từ 10 – 15 phút, không xông quá nhiều vì có thể khiến cho đờm loãng và nhiều gây cản trở đường thở.

- Thuốc xông: phải đúng theo chỉ định về loại thuốc và liều lượng mà bác sĩ đưa ra.

- Tuân thủ liều lượng pha thuốc: không pha loãng quá hay đặc quá gây ảnh hưởng đến việc điều trị. Mỗi đợt điều trị chỉ nên kéo dài từ 5 - 7 ngày, không được lạm dụng.

may-xong-khi-dung-tot23

Có rất nhiều loại máy xông khí dung đến từ các thương hiệu khác nhau và nhiều kiểu dáng và mẫu mã trên thị trường hiện nay rất đa dạng.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy xông khí dung mà chưa biết chọn loại nào tốt hơn, phù hợp hơn. Có thể tham khảo các sản phẩm máy xông khí dung tại siêu thị y tế hoạch liên hệ qua hotline 0985 9999 29 để được hỗ trợ nhanh nhất.