Bị viêm xoang nên uống thuốc gì giảm cơn đau >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Thắc mắc bị viêm xoang nên uống thuốc gì là vấn đề của bệnh nhân để tủ thuốc luôn có sẵn mỗi khi thời tiết thay đổi bệnh tái lại có cái mà uống nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng viêm nhiều, sẵn đây thiết bị y khoa mayxongmuihong chia sẻ các loại thuốc đông y để bệnh nhân tham khảo.

 

 

Viêm xoang nên uống thuốc gì

Chắc chắn 1 điều khi khám bác sĩ biết bệnh viêm xoang bạn sẽ được kê toa để điều trị bằng tây y, nhưng lưu ý không phải lạm dụng để hết khỏi bệnh vì để hết viêm xoang hay tình trạng nhẹ hơn đòi hỏi nhiều yếu tố, hiệu quả nhanh ức chế được sư phát triển của bệnh, tham khảo các loại thuốc tây bị viêm xoang có thể uống, NHƯNG không phải là thuốc mà bạn lạm dụng.

 


Các loại thuốc thông mũi mục đích giúp thông mũi và miệng thường được bác sỹ khuyến cáo đó là: Sudafed actifed, phenylephrine hay oxymetazoline…nó giúp giảm thiểu tình trạng ngạt mũi, tắc mũi do nguyên nhân từ việc các chất dịch nhầy tiết ra trong quá trình viêm là hiện tượng phần đông bệnh nhân viêm xoang gặp phải.


>>> Xem tham khảo thêm hiệu quả từ máy xông mũi họng hỗ trợ trong điều trị


Các loại thuốc giúp bệnh nhân kháng sinh thường được bác sỹ kê cho người bệnh đó là doxycycline, amoxicillin, trimethoprim – sulfamethoxazole…. Những loại thuốc này giúp ngăn chặn và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm xoang ức chế tạm thời.
Các loại thuốc giảm đau như Ibuprofen, aspirin, hay acetaminophen….là những thuốc giảm đau phổ biến. Khi bị bệnh, người bệnh thường bị đau nhức, những loại thuốc này sẽ giảm đau hiệu quả, cho bệnh nhân bớt khó chịu.

 

 

Tham khảo bài thuốc đông y chữa viêm xoang

Hoàng bá 12g, bạc hà 8g, tân di hương 10g, hương bạch chỉ 6g đem sơ chế sạch sau đó cho vào sắc lần 1 thì đổ nước thuốc ra, tiếp tục cho nước vào sắc lần 2,  các bạn trộn nước thuốc của hai lần sắc với nhau và chia làm 3 lần uống trong ngày.
Các vị thuốc chính gồm liên kiều 10g, ngân hoa 30g, thương nhĩ tử 8g, đào nhân 9g, xích thược 10g, hồng hoa 6g, trần bì 4g, bạch chỉ 12g đem sắc 2 lần và sau đó trộn đều 2 nước thuốc với nhau như hướng dẫn thực hiện ở bài thuốc trên. Với thang thuốc này chia làm 3 lần uống trong ngày.