Bệnh viêm xoang là gì, nguyên nhân triệu chứng thông tin mới nhất 2019

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Sự phiền toái do viêm xoang gây ra đến người thân xung quanh còn thấy huống chi người bệnh chịu những khó chịu vô cùng, topic hôm nay trung tâm thiết bị y khoa Mayxongmuihong chia sẻ các thông tin mới nhất cập nhật năm 2019 về bệnh viêm xoang là gì, nguyên nhân triệu chứng của bệnh để mọi người cùng biết.

 

 

Bệnh viêm xoang là gì

Viêm xoang là căn bệnh phiền toái mà rất nhiều người mắc phải tại Việt Nam. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết về thông tin, kiến thức về bệnh nên nhiều trường hợp không được điều trị kịp thời khi bệnh mới phát hiện hoặc điều trị không đúng cách dẫn đến những biến chứng tiêu cực xấu đến sức khỏe con người.
Là hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi đa phần nguyên do là nhiễm trùng, bệnh nhân thường có biểu hiện như đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Khi ở thể mới phát nhẹ bệnh khó phát hiện vì triệu chứng khá đơn độc không rõ ràng. Tùy vào mức độ mắc bệnh hoặc vị trí viêm xoang, bệnh được chia thành một số loại
Mức độ bệnh gồm có viêm xoang cấp tính hoặc mãn tính
Vị trí của bệnh viêm xoang gồm có viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm nhiều xoang một lúc.

 

 

>>>>>>>>>
Tham khảo sản phẩm máy xông mũi điều trị viêm xoang tại nhà.

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Tùy thuộc vào từng vị trị bệnh viêm xoang vì thế mà người bệnh sẽ bị đau khác nhau: viêm xoang hàm sẽ đau ở vùng má, xoang ở trán sẽ đau nhức ở giữa hai lông mày, thường là vào một giờ cố định là 10 giờ sáng, xoang bướm đau nhức sâu, đau nhức vùng gáy.
Triệu chứng chảy dịch: vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy mũi trước. Viêm các xoang sau thì chảy dịch chảy vào họng… Tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi rất khó chịu, nhất là với  những bệnh nhân viêm xoang hàm do răng thì mũ chảy vào mũi thì mùi càng khó chịu hơn.
Triệu chứng nghẹt mũi: có thể lầm tưởng sang bệnh viêm mũi dị ứng. Người bệnh có thể bị nghẹt một bên hoặc hai bên tùy theo thể trạng viêm nhiễm hoặc một số yếu tố khác.
Triệu chứng điếc mũi: bạn không thấy mùi, nguyên nhân là do phù nề nhiều nên mùi không thể len lỏi đến thần kinh khứu giác nên bệnh nhân mất khướu giác tạm thời.
Một số triệu chứng phụ khác: Nhức đầu (đỉnh, thái dương, chẩm gáy); Ho dai dẳng (không có nguyên nhân ở họng hoặc khí phế quản); Đau tai hay cảm giác đầy, căng, nặng trong tai; Nhức răng; Hơi thở hôi

 

 

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Niêm mạc mũi phù nề gây hiện tượng bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng do tiếp xúc hóa chất và thức ăn.
Vấn đề ứ đọng chất nhầy do cản trở luồng không khí vào khiến chất dịch thoát không kịp, lỗ thông xoang tắc nghẽn làm môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển trong các xoang.
Niêm mạc đường hô hấp, hệ thần kinh bị rối loạn không đủ sức chống lại vi khuẩn vì sự đề kháng của cơ thể kém, hệ miễn dịch suy giảm, suy yếu . Khi bị viêm xoang thường kèm theo viêm một số bộ phận khác.
Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.
Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.
Hiện tượng viêm mũi sau nhiễm siêu vi, hiện tượng bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Một số trường hợp sâu răng là do hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.
Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang.


Xem thêm cách sử dụng máy xông mũi họng điều trị viêm xoang