Bệnh nào có thể điều trị bằng máy xông mũi họng?

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Nếu bạn bị bệnh hô hấp mãn tính, có khả năng bạn cần dùng thuốc để giúp giảm bớt các triệu chứng và giữ cho bạn cảm thấy khỏe mạnh. Tương tự như ống hít, máy xông mũi họng là thiết bị giúp phân phối thuốc dễ dàng vào cơ thể bạn. Tuy nhiên, bệnh nào có thể điều trị bằng máy xông mũi họng? Tiếp tục đọc để tìm ra câu trả lời.

 

Bệnh nào có thể điều trị bằng máy xông mũi họng?

 

  1. Bệnh hen suyễn

 

Máy xông mũi họng có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn bằng thuốc duy trì hàng ngày hoặc để cung cấp thuốc cứu mạng khi bạn lên cơn hen suyễn. Thuốc điều trị hen suyễn phổ biến thường được sử dụng với máy xông khí dung là corticosteroid dạng hít. Corticosteroid dạng hít giúp giảm viêm trong đường hô hấp và giảm các triệu chứng khó thở và tức ngực. Sử dụng máy xông mũi họng để uống thuốc duy trì hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng hen suyễn bùng phát và các cơn hen xuất hiện. 

Máy xông mũi họng có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn

Máy xông mũi họng có thể được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn

 

Xem thêm: Điều trị hen suyễn bằng máy xông mũi họng

 

  1. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là bệnh phổi viêm mãn tính gây ra các triệu chứng như khó thở, ho và thở khò khè. Các phương pháp điều trị COPD thường yêu cầu điều trị bằng máy xông mũi họng hàng ngày với corticosteroid, thuốc kháng cholinergic và thuốc chủ vận beta. Máy xông mũi họng cho phép bạn phân phối kết hợp tất cả các loại thuốc này cùng một lúc, giúp bạn hoàn thành quá trình điều trị một cách thuận tiện và dễ dàng. Phương pháp điều trị bằng máy xông mũi họng hàng ngày có thể giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của COPD và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn.

 

Xem thêm: Người bệnh COPD (phổi tắc nghẽn mạn tính) ăn gì để phòng dịch Covid-19

 

  1. Bệnh xơ nang

 

Quản lý bệnh xơ nang (CF) thường yêu cầu sử dụng nhiều loại thuốc dạng hít kết hợp với nhau để tăng chức năng của phổi. Máy xông mũi họng là một thiết bị y tế cần thiết cho những bệnh nhân cần nhiều loại thuốc trong điều trị. Bệnh nhân bị CF thường cần thuốc giãn phế quản, nước muối ưu trương, steroid và kháng sinh. Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng máy xông mũi họng có thể dễ dàng làm sạch và khử trùng là rất quan trọng đối với bệnh nhân bị CF, vì họ dễ bị nhiễm vi trùng hơn nhiều.

Máy xông mũi họng cần thiết cho những bệnh nhân cần nhiều loại thuốc trong điều trị

Máy xông mũi họng cần thiết cho những bệnh nhân cần nhiều loại thuốc trong điều trị

 

  1. Viêm nhiễm hô hấp

 

Không ai miễn nhiễm với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là trong mùa cúm. Trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người già và bất kỳ ai bị ức chế miễn dịch đều có thể bị nhiễm trùng đường hô hấp cần điều trị bằng máy xông mũi họng. Máy xông mũi họng rất hữu ích vì chúng có thể đưa thuốc kháng sinh thẳng đến phổi, giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng nhanh chóng. Chúng cũng dễ sử dụng, giúp việc điều trị của trẻ nhỏ và người già trở nên thoải mái và dễ dàng.

 

  1. Viêm phế quản

 

Viêm phế quản là tình trạng viêm các ống phế quản - đường dẫn khí mang không khí đến phổi của bạn. Nó gây ra một cơn ho có thể tiết ra chất nhầy, khó thở, tức ngực và sốt. Các triệu chứng viêm phế quản có thể được điều trị bằng máy xông mũi họng bằng cách hít albuterol để giúp làm giãn các ống phế quản của bạn. Khi tình trạng viêm trong đường hô hấp giảm đi, bạn sẽ dễ thở hơn nhiều và giảm các triệu chứng trầm trọng hơn.

Các triệu chứng viêm phế quản có thể được điều trị bằng máy xông mũi họng

Các triệu chứng viêm phế quản có thể được điều trị bằng máy xông mũi họng

 

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bệnh nào có thể điều trị bằng máy xông mũi họng?”. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và ngập tràn niềm vui. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!