4 cách đơn giản chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà >

máy xông mũi họng

máy xông khí dung

máy xông mũi

máy khí dung

máy xông họng

Các bạn có thể áp dụng 4 cách đơn giản chữa viêm xoang tại nhà dưới đây để hỗ trợ điều trị bệnh ngoài chuyện sử dụng thuốc tân dược theo chỉ thị kê toa cảu bác sỹ.
 

  • Gừng tươi và hành khô

Theo các nhà chuyên môn, chất cay trong gừng và hành làm thông thoáng các dịch tiết viêm xoang, giúp giảm nghẹt mũi do viêm xoang gây ra.

Cách thực hiện: Giã nhỏ 1 củ gừng nhỏ và 2 củ hành và vắt lấy nước. Dùng bông tăm thấm dung dịch nước này lên mũi để để khoảng 30 phút cho thông mũi thì rửa mũi lại bằng nước muối 0,9%. Thực hiện liên tục mỗi ngày 2 lần trong 2 tuần sẽ thấy công dụng trị viêm xoang cực hiệu quả.

  • Tỏi và mật ong

Hai nguyên liệu này có chứa chất kháng sinh tự nhiên trị nhiễm khuẩn khá hiệu quả.

Cách thực hiện:  Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

  • Xông hơi

Đây là phương pháp chữa viêm xoang đơn giản, hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện: Người bệnh nấu nước lá hương nhu, lá bưởi cho sôi và đem trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Để như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, thực hiện 3 lần một ngày

  • Cách dùng nước muối trị viêm xoang

Phương pháp này nhiều người biết và có thể áp dụng cho những trường hợp bị sổ mũi, ngạt mũi…

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần. Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

Ngoài cách sử dụng máy xông mũi họng để xông thuốc điều trị thì bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang đơn giản dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bệnh nhân